Danh Mục Bài Viết

Thuận Buồm Xuôi Gió - Ý nghĩa đặc biệt cho người kinh doanh 

Thuận Buồm Xuôi Gió là câu chúc dành cho những người chuẩn bị công việc kinh doanh. Những người phải đi làm ăn xa dành cho nhau. Vậy bạn có thắc mắc đối với họ câu chúc này có ý nghĩa quan trọng như thế nào không? Bài viết dưới đây sẽ giải nghĩa chi tiết cho bạn hiểu rõ hơn. 

Ý nghĩa của Thuận Buồm Xuôi Gió ứng cho từng người

Câu chúc “Thuận Buồm Xuôi Gió” xuất phát từ những người dân miền biển. Mang hàn ý mọi việc đều thuận lợi, hanh thông. Trong đó:

Thuận – Xuôi mang ý nghĩa chỉ về cùng một hướng, một phía. Hoàn toàn không trái ngược nhau, không gặp trắc trở và theo đà như vậy để tiếp tục tiến lên.

Buồm – Gió tượng trưng cho mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Cánh buồm muốn di chuyển thì phải có gió. Không những vậy gió phải là gió thuận chiều và xuôi chiều. Chỉ có như vậy thì con thuyền mới đi nhanh hơn và an toàn tới đích thành công được.

Và một số ý nghĩa đặc biệt của câu chúc này được ưu tiên dùng nhiều trong kinh doanh và cả trong cuộc sống thường nhật.

Ý nghĩa Thuận Buồm Xuôi Gió đặc biệt như thế nào đối với người kinh doanh

Cho người kinh doanh

Đối với những người kinh doanh họ rất thường hay sử dụng câu chúc này dành tặng cho nhau. Bởi họ luôn mong muốn mọi mục tiêu, ước nguyện mà họ đặt ra đều thành công, suôn sẻ, thuận mua vừa bán và không gặp phải điều bất trắc. 

Cho người đi làm ăn xa

Vì câu chúc “thuận buồm xuôi gió” được xuất phát từ những người dân miền biển. Nên nhiều người quan niệm rằng khi dành câu chúc này cho người có công việc sắp phải đi xa, sinh sống ở nơi đất khách quê người. Thì mọi sự bình an, may mắn luôn đến với họ. Không gặp phải khó khăn, gian truân, mọi sự đều hanh thông. 

Đối với việc xây dựng

Thường việc xây dựng sẽ gặp khó khăn bởi phải làm việc trên những khu vực cao, rất nguy hiểm. Vì vậy, khi mở đầu các cuộc thi công các công trình, xây dựng nhà cửa. Việc gửi gắm lời chúc này sẽ đem đến sự thuận lợi trong công việc, sự may mắn, không bị cản trở. 

Đối với việc khai trương

Rất nhiều câu chúc mà nhiều người chúc nhau vào những dịp khai trương, tân gia nhà mới,... Đều mang đến cho gia chủ ý nghĩa buôn may bán đắt, khai trương hồng phát, vạn sự như ý. Mong muốn con thuyền chở đầy may mắn và tài lộc thuận theo chiều gió vào nhà gia chủ phát tài phát lộc.

Những sản phẩm gốm sứ cao cấp mang họa tiết Thuận Buồm Xuôi Gió

Những người thợ gốm xứ tài ba đã lấy cảm hứng từ câu chúc “thuận buồm xuôi gió” khắc vẽ nên các sản phẩm gốm sứ bằng một hình ảnh mang họa tiết Thuận Buồm Xuôi Gió sang trọng và đầy đẳng cấp. Từ những sản phẩm tuyệt vời này mà những người trong giới kinh doanh họ rất ưa chuộng làm quà tặng gửi đến khách hàng, đối tác của họ. Như một lời chúc mọi việc đều hanh thông suôn sẻ, tài lộc, bình an gửi gắm đến người nhận. Một số sản phẩm gốm sứ Bát Tràng từ nhà Không Gian Gốm được khắc vẽ họa tiết tinh xảo, tỉ mỉ:

Bình hút lộc Thuận Buồm Xuôi Gió

Bình hút lộc Thuận Buồm Xuôi Gió men ngọc vẽ vàng

Mai bình Thuận Buồm Xuôi Gió

Mai bình Thuận Buồm Xuôi Gió men đỏ vẽ vàng nổi

Khánh vàng Thuận Buồm Xuôi Gió

Khánh vàng Thuận Buồm Xuôi Gió

Xem thêm: Top 5+ bình phong thuỷ hút tài lộc làm quà tặng tân gia

Đĩa cảnh Thuận Buồm Xuôi Gió
 

Đĩa cảnh Thuận Buồm Xuôi Gió trang trí

Đây được xem là những sản phẩm gốm sứ phong thủy đặc trưng của nhà Không Gian Gốm Bát Tràng. Thể hiện nhiều điều ý nghĩa, mang lại nhiều sự may mắn, sức khỏe, tài lộc, con đường công danh sự nghiệp pháp triển. Khi được gia chủ trưng bày trong nhà hoặc làm quà tặng gửi đến người thân, bạn bè, đối tác,... trong các dịp lễ đặc biệt.

Với nhu cầu mua sắm các vật phẩm phong thủy thì quý khách hàng có thể ghé trực tiếp tại showroom Không Gian Gốm có mặt trên khắp TP.HCM. Hoặc có thể dễ dàng đặt hàng online khi gọi ngay đến 0938 309 713 để tư vấn một cách chi tiết nhất.