LỘC BÌNH PHONG THỦY QUÀ TÂN GIA

Hiện nay các sản phẩm gốm sứ phong thủy đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong đời sống của người Việt Nam. Trong đó lộc bình phong thủy được xem là món bảo vật cần có của mỗi gia đình. Ngoài ra chúng cũng là món quà biếu ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè, đối tác. 

lộc bình phong thủy

Ý nghĩa tốt đẹp của lộc bình phong thủy 

Lộc bình phong thủy có hình dáng cơ bản là những chiếc lọ với thân phình to, cổ thắt lại và miệng loe ra. Theo quan niệm của người xưa lộc bình là nơi quy tụ linh khí của trời đất, là nơi cất giữ của cải, tài lộc vô cùng hiệu quả. 

Cũng chính vì sự yêu thích của mọi người dành cho món bảo vật này mà hiện nay lộc bình phong thủy có nhiều loại như: lộc bình gỗ, lộc bình gốm sứ, lộc bình kim loại,... Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là lộc bình gỗ và lộc bình gốm sứ Bát Tràng. Nếu bạn là người yêu thích những đường vân độc đáo trên thân gỗ thì có thể lựa chọn lộc bình gỗ. Đối với những ai thích sự mộc mạc và những hoa văn đậm chất văn hóa người Việt thì lục bình gốm sứ là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

lộc bình phong thủy

Nhờ hình dáng đặc biệt của lộc bình cùng với vị trí trưng bày hợp phong thủy thì chúng sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. 

Lục bình biểu thị ý nghĩa cầu mong tài lộc và bình an. Theo các chuyên gia phong thủy nhận định, phần thân phình to ra để chứa của cải và tài lộc; miệng loe ra để thu hút vượng khí; cổ thắt lại để giữ may mắn không thoát ra ngoài. Do đó đây là vật phẩm mang lại may mắn về tài lộc, giúp mang lại ấm no, hạnh phúc cho gia chủ. 

lộc bình phong thủy

Phân loại lộc bình phong thủy 

Lộc bình Bát Tràng là sản phẩm được làm thủ công 100% bằng đất sét nung ở nhiệt độ cao bởi những người nghệ nhân Bát Tràng. Hiện nay, lọ lộc bình gốm sứ được sử dụng làm đồ dùng trang trí phong thủy ở phòng khách và phòng thờ. 

Ngày nay người ta phân loại lộc bình phong thủy dựa vào nước men bao phủ. Loại men Bát Tràng rất đa dạng. Tiêu biểu có hai loại men cơ bản đó đó chính là men rạn và men bóng.

  • Lộc bình men bóng được bao phủ một lớp men màu trắng trong, sáng bóng. Khi dùng tay sờ vào cho chúng ta cảm giác láng mịn và mát tay.
  • Lộc bình men rạn được bao phủ bởi lớp men rạn đặc trưng của Bát Tràng. Men rạn được tạo ra bởi sự chênh lệch về độ co giữa xương gốm và men. Do đó tạo ra các vết rạn phân bố không theo bất kì một quy luật nào. Đây cũng chính là điểm đặc trưng thu hút khách hàng đến với dòng lọ lộc bình men rạn Bát Tràng. 

Xem thêm: Tượng Gốm Phong Thủy

lộc bình phong thủy

Các nhận biết lộc bình phong thủy chính gốc Bát Tràng 

Lọ lộc bình Bát Tràng được bày bán ở rất nhiều nơi, tuy nhiên hàng giả hàng nhái vẫn còn tràn lan trên thị trường. Để nhận biết được sản phẩm lộc bình hàng chuẩn Bát Tràng bạn cần dựa vào một số đặc điểm sau: 

- Nhận biết qua dáng lọ lộc bình: dáng lọ phải thẳng đứng và cân xứng hai bên, không méo mó. Và quan trọng nhất, khi gõ tay vào lọ lục bình phải có tiếng kêu vang trong, không được trầm, nếu trầm là hàng bị dập gió.

- Dựa vào là nước men: Nước men nền phải đều nhau không được loang lổ, nếu loang lổ là do kỹ thuật dội men chưa chuẩn. Công đoạn này đòi hỏi người tiến hành phải có kinh nghiệm ít nhất 5 năm trong nghề mới làm được trọn vẹn. Đối với loại men rạn cũng phải rạn đều, rạn đều ở đây là cách ô rạn nhỏ hình tứ giác có độ rộng tầm 3cm đến 5cm. 

- Phân biệt bằng nét vẽ các họa tiết: Hàng lộc bình Bát Tràng được vẽ tay thủ công 100% nên nhìn kỹ bạn sẽ phát hiện có nét to nét nhỏ, nét thanh nét đậm chứ không thô và đều tăm tắp như hàng nhái ngoài chợ. 

Tham khảo thêm: QUÀ TÂN GIA GỖ MỸ NGHỆ

lộc bình phong thủy

Vậy là chỉ cần dựa vào một số đặc điểm trên đây là bạn đã có thể chọn được một cắp lộc bình phong thủy chính hãng rồi.

Để mua được sản phẩm lọ lộc bình phong thủy làm quà tặng chính hãng bạn có thể tham khảo tại trang web tangquatangia.com hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0911 289 868 để được tư vấn. 


Có thể bạn quan tâm: 

Tư vấn quà tặng