Danh Mục Bài Viết

Văn khấn cúng vía Thần Tài, giờ đẹp cúng Thần Tài rước nhiều tài lộc vào nhà

Ngày vía Thần Tài là ngày gì?

Theo quan niệm dân gian kể lại, ngày vía Thần Tài là ngày chúng ta cúng tạ ơn ông Thần Tài đã mang lại tài lộc, may mắn trong năm vừa qua và cầu mong một năm mới có thêm nhiều tài lộc hơn nữa. Ngày vía Thần Tài được chọn vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm. Vào ngày này nhiều gia đình sẽ sắm sửa lễ vật, đồ dùng cần thiết để cúng Thần Tài.

Khung giờ đẹp cúng vía Thần Tài rước lộc vào nhà

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm, khung giờ đẹp để đọc văn khấn cúng vía Thần Tài là lúc 5-7h sáng, 9-11h sáng và 15h-17h chiều. Đây cũng là 3 khung giờ gia chủ nên mang tiền, vàng đi qua cửa chính đặt vào tủ, két sắt nơi để tiền của gia đình.

Thỉnh Thần Tài sao cho mang nhiều tài lộc

Khi thỉnh tượng Thần Tài về nhà thì tượng phải được gói trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa để trì chú và chọn ngày tốt để thỉnh tượng về nhà. Sau khi mang về nhà gia chủ nên dùng nước lá bưởi hoặc rượu trắng để rửa và đặt lên bàn thờ.
Bàn thờ Thần Tài phải đặt ở nơi trang nghiêm, hướng ra cửa chính và tuyệt đối không được đặt ở nơi ẩm thấp, gần nhà vệ sinh… 
Việc cầu xin phước lộc từ Thần Tài có hiệu nghiệm hay không còn phụ thuộc vào lòng thành, phước đức của gia chủ. Bạn cũng nên chọn tượng Thần Tài có vẻ ngoài tươi sáng, vui vẻ và không bị rạn nứt khi mới mang về.

Lễ vật cúng ngày vía Thần Tài có những gì?

Một mâm lễ cúng vía Thần Tài sẽ bao gồm:
- Bộ tam sên gồm 3 món: thịt heo luộc hoặc quay, 3 quả trứng gà luộc và 3 con tôm luộc hoặc cua luộc. Tùy vào mỗi vùng miền, ở miền Nam nhiều gia đình còn trang bị thêm cá lóc nướng nguyên con.
- Mâm trái cây: như xoài, cam, táo, chuối, thanh long…
- Lọ hoa tươi: như hoa ly, hoa cúc, hoa đồng tiền…
- 1 bộ giấy tiền, vàng mã cúng Thần Tài
- 1 gói thuốc lá khui sẵn.
- 3 hũ muối, gạo, nước đặt ở giữa hai tượng Thần Tài và Thổ Địa tượng trưng cho cuộc sống đầy đủ, ấm no.
- Một số gia chủ còn mua vàng đặt trên bàn thờ Thần Tài để cầu may mắn, sau khi đọc văn khấn cúng vía Thần Tài xong sẽ mang lên người để mong một năm mới nhiều tài lộc, may mắn.

Xem thêm: Ngày cúng vía Thần Tài nên làm gì?

Bài văn khấn cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

- Con Xin kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ và các chư vị Tôn thần.

- Kính lạy ngài Táo phủ Thần quân và ngài Đông Trù Tư mệnh

- Kính lạy Thần Tài vị tiền.

- Kính lạy các ngài Thần linh và Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con họ tên đầy đủ là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ số:…………đường…………huyện (TP)……tỉnh………………………

Hôm nay là ngày:…….tháng…….năm…………………( m lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa soạn hương hoa, lễ vật, trà quả, kim ngân và các thứ cúng dâng, bày ra trước án xin kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin các ngài Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì cho tín chủ chúng con được an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, sở cầu tất ứng, tâm đạo mở mang, sở nguyện tòng tâm. Chúng con dâng lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được các ngài phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Bài văn khấn Thần Tài theo văn khấn cổ truyền Việt Nam

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) 

- Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

- Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

- Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

- Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay, ngày… tháng… năm 2023

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Địa chỉ bán đồ thờ Thần Tài, Thổ Địa tại Tp.HCM

Qua bài viết trên, Không Gian Gốm đã giới thiệu cho các bạn bài văn khấn cúng vía Thần Tài và nên cúng vía Thần Tài vào khung giờ nào. Hy vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho mọi người.
Qua đây, Hệ thống cửa hàng Không Gian Gốm cũng cung cấp một số mặt hàng gốm sứ Bát Tràng về đồ thờ, vật phẩm phong thủy… Về đồ thờ chúng tôi có nhiều loại đồ thờ bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng như: đồ thờ men rạn, men lam, men màu, dát vàng, vẽ vàng… Tùy vào từng sở thích và nhu cầu của mỗi khách hàng, chúng tôi tin chắc rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Quý khách hàng có thể ghé các cửa hàng Không Gian Gốm hoặc liên hệ qua Hotline: 0938 309 713 để được tư vấn.