Danh Mục Bài Viết

Giải nghĩa về họa tiết Mã Đáo Thành Công trên bình gốm cao cấp 

Mỗi họa tiết trên bình gốm sứ Bát Tràng đều mang đến một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, họa tiết Mã Đáo Thành Công thường thấy trên mỗi bình gốm cao cấp. Với hình ảnh 8 chú ngựa mang lại tiền tại, vượng khí, sự nghiệp thành công cho gia chủ. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ sâu hơn về họa tiết Mã Đáo Thành Công cho mọi người được hiểu rõ.

Mã Đáo Thành Công có ý nghĩa gì

Mã Đáo Thành Công thường được hiểu với câu nói “Ngựa về ắt sẽ thành công" hoặc "Thấy ngựa ắt sẽ thành công". Đây là một câu chúc dành cho những người hay đi làm ăn xa, người trong lĩnh vực kinh doanh và đang bắt đầu khởi nghiệp. Ngựa không chỉ là biểu tượng cho loài vật trung thành nhất mà nó còn mang đến giá trị phong thủy sâu sắc. 

Hình ảnh 8 chú ngựa trên chiếc bình gốm sứ mạnh mẽ tiến lên. Là biểu trưng của sức mạnh, tinh thần chiến đấu và thành công. Nó tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống. Những chi tiết tinh xảo và sắc màu rực rỡ của họa tiết này tạo nên một điểm nhấn thu hút sự chú ý và thể hiện tinh thần nghệ thuật của người làm gốm.

Ý nghĩa về họa tiết Mã Đáo Thành Công

Hình ảnh một chú ngựa quay đầu trong họa tiết Mã Đáo Thành Công mang lại điều gì?

Rất nhiều gia chủ hay thắc mắc và chưa thực sự hiểu ý nghĩa về chi tiết luôn có một chú ngựa quay đầu lại khi đang chạy trong họa tiết Mã Đáo Thành Công. Chú ngựa thường quay đầu là con ngựa đứng ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5. Đây là hành động được cho là khuyến khích những con ngựa còn lại trong đàn chạy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. 

Ngựa là loài động vật có tính đoàn kết cao. Do đó, họa tiết “Mã Đáo Thành Công” trên mỗi bình gốm còn có ý nghĩa thể hiện tình đoàn kết, gắn bó. Điều đặc biệt hơn là con ngựa thứ 8 không bao giờ vừa chạy vừa quay đầu lại. Nếu nó quay đầu lại thì đồng nghĩa với việc một phần tiền bạc của gia chủ sẽ bị mất hay rơi vãi ở đâu đó.

Ẩn ý sâu sắc về hình ảnh một chú ngựa quay đầu trong họa tiết Mã Đáo Thành Công

Bình gốm Mã Đáo Thành Công hợp với mệnh, tuổi nào

Đối với những người kinh doanh họ sẽ thường lựa chọn các sản phẩm bình gốm sứ cao cấp để dành tặng đến đối tác hoặc khách hàng của mình. Hoặc những người được mời dự tân gia thì họ cũng sẽ tìm hiểu xem với bình gốm được khắc họa họa tiết Mã Đáo Thành Công như thế này thì sẽ phù hợp với gia chủ tuổi nào, mệnh nào để mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình. 

Mai bình họa tiết Mã Đáo Thành Công men lam cao cấp

Xem thêm: Bình hút tài lộc - Quà tặng may mắn cho người mệnh Thủy

Theo vòng tam hợp thì tuổi Ngựa hợp tuổi Dần và tuổi Tuất. Theo lục hợp tuổi Ngọ hợp tuổi Mùi. Bởi vậy, những tuổi Dần, Tuất, Mùi (gồm các năm sinh như 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006; 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022,1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015) rất thích hợp để trang các vật phẩm phong thủy với họa tiết Mã Đáo Thành Công để hút may mắn, tài lộc. Vì hợp tuổi nên những người này thường sẽ được nhận những trợ lực tối đa từ tranh mã đáo thành công, thay đổi vận khí để sự nghiệp thăng tiến.

Bình hút lộc Mã Đáo Thành Công đắp nổi men đỏ

Các chuyên gia phong thủy xếp vật phẩm có họa tiết Mã Đáo Thành Công vào hành Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Hỏa hợp Hỏa nên mệnh Thổ và mệnh Hỏa vô cùng thích hợp. Còn lại những người thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy không nên trang trí Mã Đáo Thành Công trong nhà bởi Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, mang đến vận mệnh không tốt. 

Bình hút lộc Mã Đáo Thành Công đắp nổi men vàng

Xem thêm: Bình hút tài lộc - Quà tặng may mắn cho người mệnh Kim

Cơ sở mua bình gốm Bát Tràng phong thủy cao cấp tại TP.HCM 

Bộ sưu tập gốm sứ gồm nhiều loại gốm sứ trong nhiều lĩnh vực nhưng gốm sứ tâm linh, gốm sứ trang trí, gốm sứ gia dụng. Mỗi sản phẩm đều là một tác phẩm nghệ thuật đẹp và được nhiều người đón nhận. Khách hàng muốn được tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, xin vui lòng liên hệ hotline: 0938 309 713 hoặc liên hệ trực tiếp cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng để mua sản phẩm nhanh hơn.