Tượng gốm phong thủy 

Người Việt ta vốn coi trọng văn hóa tâm linh nên thường hay trưng đồ gốm sứ phong thủy trong nhà, trong đó có tượng gốm phong thủy. Đây vừa là những vật phẩm cầu may mắn, bình an lại vừa là món đồ trang trí độc đáo, ấn tượng nên rất được mọi người đón nhận.

tượng gốm phong thủy 

Tượng gốm phong thủy cao cấp có gì đặc biệt?

Gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng là dòng sản phẩm thủ công chất lượng cao. Do đó tượng gốm phong thủy cao cấp của làng gốm Bát Tràng cũng kế thừa những tinh hoa gốm sứ mà cha ông ta đã để lại, đồng thời mẫu cũng được cải tiến không ngừng. Dưới đây là một số ưu điểm của tượng gốm phong thủy Bát Tràng. 

  • Tượng gốm sứ chắc chắn, độ bền cao vì được nung đốt đốt ở nhiệt độ rất cao từ 1000-1300 độ C.
  • Lớp men bao phủ bên ngoài sáng bóng, láng mịn, bền màu với thời gian
  • Mẫu mã phong phú, đa dạng và rất có hồn.
  • Chất lượng nổi trội, có tuổi thọ cao gấp 2-3 lần so với các loại tượng gốm sứ khác. 
  • Tượng gốm sứ rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi mà không khiến bạn tốn nhiều thời gian.

Tham khảo thêm: QUÀ TÂN GIA THEO MỆNH

tượng gốm phong thủy

Phân loại tượng gốm phong thủy 

Ngày nay các bức tượng gốm sứ đã ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Ngoài công dụng để trang trí nội thất thì những tượng gốm sứ Bát Tràng còn được dùng làm vật phẩm phong thủy thờ cúng, trưng bày để mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Tượng thường được mô phỏng theo hình người, hình thú, hình vật dụng trong đời thực, hay hình ảnh tưởng tượng trong tâm trí. Do đó tượng gốm phong thủy được chia làm hai dòng cơ bản đó là: tượng gốm sứ trang trí tượng gốm sứ thờ cúng

Tượng gốm sứ thờ cúng

Tượng gốm sứ thờ cúng thường là tượng các vị Thần Phật, tượng Danh nhân hoặc những người có công với đất nước. Tượng có kích thước đa dạng, từ cỡ nhỏ để bàn cho tới cỡ lớn dùng trong đình, chùa. 

Hiện tại tượng gốm sứ thờ cúng có một số loại như: tượng Bác Hồ, tượng Trần Hưng Đạo, tượng Thần tài Thổ Địa, tượng Phật lá bồ đề,... 

Tham khảo thêm: QUÀ TÂN GIA GỖ MỸ NGHỆ

tượng gốm phong thủy

Tượng gốm sứ nghệ thuật

Tượng gốm sứ nghệ thuật có thể là tượng hình con vật, tượng cây cối, tượng nhân vật trong truyền thuyết,... Với kho tàng văn hóa dân gian đồ sộ cùng sự sáng tạo của các nghệ nhân làng gốm sẽ cho ra đời rất nhiều loại tượng trang trí khác nhau. Với nước men đặc trưng của Bát Tràng sẽ tạo ra được những bức tượng mang đậm chất nghệ thuật mà không phải loại nào cũng có được. 

Tượng gốm sứ nghệ thuật rất đa dạng và phong phú. Đầu tiên phải kể đến các bức tượng 12 con giáp được nghệ nhân chế tác tinh xảo hoặc tượng Cóc ngậm tiền, tượng Phật trang trí,... 

tượng gốm phong thủy


Có thể bạn quan tâm: 

Tư vấn quà tặng