Khánh Thờ - Liễn Thờ - Bài Vị


Khánh Thờ - Liễn Thờ - Bài Vị là những vật phẩm phong thủy thờ cúng quan trọng thường xuất hiện trong không gian thờ tự của người Việt. Đây là những vật phẩm quan trọng; chúng góp phần giúp cho không gian thờ tự trở nên trang nghiêm; thay con cháu tỏ lòng kính trọng với tổ tiên, Thần Phật; các bậc tiền nhân đã sinh dưỡng, dày công dạy dỗ. Ngoài ra, bộ khánh thờ - liễn thờ - bài vị cũng mang yếu tố phong thủy giúp đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.

Khánh Thờ - Liễn Thờ - Bài Vị

Ý nghĩa và công năng của khánh thờ

Khánh thờ là dòng tranh phong thủy mà họa tiết của nó được vẽ bằng chất liệu vàng 24k. Những chiếc khánh thờ thường được bày trí trong phòng thờ; phong khách giúp mang lại phong thủy tốt cho gia đình. Nhiều người lựa chọn khánh thờ với mong muốn tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như mang lại nguồn sinh khí tốt. 

Những câu chúc, hình ảnh đẹp mắt trên khánh thờ còn mang ý nghĩa cầu chúc cho mọi người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và thành công trong công việc. Khánh thờ được các chuyên gia phong thủy đánh giá là vật phẩm có giá trị và sang trọng; bên cạnh đó những chiếc khánh còn thích hợp dùng làm quà biếu đối tác kinh doanh; tạo mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

Khánh Thờ - Liễn Thờ - Bài Vị

Ý nghĩa và công năng của Liễn Thờ

Liễn thờ hay còn được gọi là Cửu Huyền Thất Tổ thường được mọi người dùng treo cùng bộ hoành phi câu đối. Liễn thờ được treo cao hơn so với bàn thờ một chút; vật phẩm này có ý nghĩa dặn con cháu trong nhà phải biết kính trên nhường dưới; biết nhớ ơn tổ tông. Trên chiếc liễn thờ thường có dòng chữ Lưu Đức Quang; mang ý nghĩa là phúc đức tỏa sáng lưu truyền mãi về sau; hoặc dòng chữ Cửu Huyền Thất Tổ với ý nghĩa thờ cúng 9 đời bên nội và bên ngoại. Những câu chữ ý nghĩa này người ta gọi là câu liễn thờ.

Ngày nay liễn thờ được chế tác với nhiều kiểu dáng độc đáo; thường sử dụng họa tiết các linh vật phong thủy hay Tứ linh. Ngoài công năng trang trí; nội dung trên liễn thờ còn ghi lại những lời răn dạy con người những giá trị đạo đức tốt đẹp; là truyền thống của dân tộc; truyền thống lao động, đức độ, thanh danh.

Khánh Thờ - Liễn Thờ - Bài Vị

Ý nghĩa công năng của Bài Vị

Bài vị hay còn được gọi là long vị; đây là tấm bảng hiệu dùng điền đề tên người đã khuất trong gia đình đặt trên bàn thờ gia tiên. Bài vị thường chỉ là một tâm thẻ làm bằng giấy hoặc bằng gỗ mỏng; ở giữa ghi họ tên chức tước; hai bên bài vị ghi ngày tháng năm sinh, tử của người được thờ gọi là thần chủ. Với những gia đình có điều kiện thì thường đặt bài vị trong cỗ khám hoặc cỗ ngai.

Bài vị là một trong những vật phẩm thờ cúng phong thủy có ý nghĩa vô cùng linh thiêng; đại diện cho linh hồn của người đã khuất. Ngày nay với sự phát triển của xã hội cùng với nhu cầu cao về đời sống tâm linh; mọi người thờ cúng bài vị từ đời này sang đời khác; do vậy các tấm bài vị bằng đồng, bằng gỗ cao cấp hơn đã dần thay thế bài vị làm từ giấy, ván ép như trước kia.

Khánh Thờ - Liễn Thờ - Bài Vị

Địa chỉ mua Khánh Thờ - Liễn Thờ - Bài Vị uy tín TpHCM

Đối với người Việt thì thờ cúng ông bà tổ tiên luôn là niềm tự hào đối với con cháu. Mọi người ai cũng muốn sở hữu một không gian thờ trang nghiêm, ấm cúng. Để làm được như thế; bên cạnh việc tìm hiểu các nghi lễ thờ cúng thì gia chủ còn phải chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện, vật phẩm thờ. Nếu bạn đang có ý định sắm sửa bộ khánh thờ - liễn thờ - bài vị nhưng vẫn băn khoăn về địa điểm vì không biết nơi nào bán hàng uy tín, chính gốc thì có thể ghé thăm những chi nhánh của Cửa Hàng Quà Tặng Tân Gia Sài Gòn.

Khánh Thờ - Liễn Thờ - Bài Vị

Quà Tặng Tân Gia là hệ thống phân phối chính hãng các loại khánh thờ - liễn thờ - bài vị với nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng. Để đặt hàng online quý khách có thể truy cập website Tangquatangia.com hoặc hotline để được hỗ trợ nhanh nhất. 


Có thể bạn quan tâm: 

Tư vấn quà tặng